Service Hotline
+86-755-86524100
Hiểu biết
Trang chủ > Hiểu biết > Nội dung

Danh mục sản phẩm

Hoa Kỳ bằng sáng chế 6075509 - drive multiplex tích hợp hệ thống cho một màn hình thụ tinh thể lỏng (LCD) bằng cách sử dụng đồ xung độ rộng

【R & D vùng ngọn lửa Display】

Mô tả

LĨNH VỰC KỸ THUẬT

Sáng chế này nói chung có liên quan đến điện tử Hiển thị thông tin và nhiều đặc biệt là để tinh thể lỏng (LCD) sẽ hiển thị.

NỀN

Nhiều sản phẩm điện tử tiêu dùng ngày nay sử dụng một số loại Hiển thị điện tử. Màn hình này có thể cung cấp hầu như bất kỳ loại thông tin số hoặc đồ họa cho người dùng liên quan đến tình trạng và/hoặc chế độ hoạt động của thiết bị điện tử. Tùy thuộc vào loại màn hình sử dụng, có rất nhiều loại của các công nghệ có sẵn cho các lái xe màn hình để hiển thị thông tin cần thiết. Như đã thấy trong nghệ thuật trước khi hệ thống 100 hình 1, một vi xử lý 101 được sử dụng với một trình điều khiển hiển thị 103 và resister mạng 105 để lái xe tức là nguồn cung cấp thông tin đến màn hình LCD 107.


Một màn hình LCD như vậy là một màn hình xoắn nematic (TN). Màn hình TN thường được sử dụng bởi vì nó có khả năng hiển thị một số lượng vừa phải của thông tin cho người dùng trong khi vẫn duy trì các chi phí thấp với nỗ lực tối thiểu thực hiện. Để tối ưu hóa chức năng hiển thị, một số chi phí thấp tinh thể lỏng màn hình hiển thị giải pháp đã được phát triển để sử dụng với TN màn hình bằng cách sử dụng xung chiều rộng điều chế (PWM). Các kỹ thuật sử dụng một chương trình lái xe cho phép một nhân vật nhiều TN Hiển thị để được tích hợp vào một thiết bị điện tử bằng cách sử dụng một số giới hạn của kiểm soát dòng từ một bộ vi xử lý liên quan. Loại chương trình loại bỏ sự cần thiết cho tất cả các thành phần bên ngoài và do đó có thể làm giảm đáng kể chi phí sản xuất của màn hình.


Ví dụ, một màn hình tinh thể lỏng tiêu chuẩn multiplex (LCD MUX) drive hoạt động bằng địa chỉ/chọn một hàng duy nhất của LCD tại một thời gian. Sau khi lựa chọn này, mong muốn ON/OFF kỳ được áp dụng cho hàng đó được lựa chọn thông qua màn hình LCD cột mà là phổ biến cho tất cả các hàng. Hàng được chọn trong một thời trang round-robin tiếp tục. Chỉ khi một hàng là địa chỉ, chọn, làm các quốc gia trên các cột nào ảnh hưởng đến một hàng, nếu không chọn hàng, kỳ cột được xem như là tiếng ồn cấp thấp. Vì vậy, bảng 1 cho thấy mỗi hàng được cung cấp với loại dạng sóng, sau:


Bảng 1 ___ hàng chọn cột 1 cột x ___ chọn tiếng ồn thấp mức độ tiếng ồn thấp cấp lựa chọn đáng kể trên/tắt thông tin quan trọng bật/tắt thông tin chọn tiếng ồn thấp cấp thấp mức độ tiếng ồn chọn tiếng ồn thấp mức độ tiếng ồn cấp thấp ___


Như là điều hiển nhiên để những người có tay nghề cao trong nghệ thuật, phân chia thời gian đang được sử dụng để chọn một hàng tại một thời điểm. Phương pháp lựa chọn dòng là bằng cách cung cấp dòng chọn với biên độ điện áp một số lần mức độ của chọn hàng. Phương pháp lựa chọn hàng do đó là điện áp ghép kênh phân chia.


Điện áp bộ phận ghép kênh là một kỹ thuật đòi hỏi phải có nhiều hơn hai điều khiển điện áp cấp độ. Kỹ thuật này là không thể với các mạch kỹ thuật số kể từ khi kỹ thuật số mạch theo định nghĩa là giới hạn đối với hai điện áp cấp độ. Vì vậy, trong ngày hiện đại điện tử thiết bị bao gồm một màn hình LCD multiplexed, một số loại mạch tương tự là cần thiết để giao diện màn hình LCD multiplexed để các mạch điều khiển equipment´s. Nói chung, mạch kỹ thuật số được nhỏ hơn và ít tốn kém hơn mạch tương tự cho các chức năng tương tự, và do đó một chương trình lái xe multiplexed kỹ thuật số tất cả màn hình LCD sẽ là kích thước nhỏ hơn và ít tốn kém để thực hiện hơn một tương tự multiplexed LCD ổ đề án.

Theo đó, nhu cầu tồn tại cho một chương trình kỹ thuật số lái xe cho một màn hình LCD multiplexed có thể được sử dụng với thiết bị điện tử và mạch có dễ dàng thực hiện và chi phí thấp.


CÁC MÔ TẢ NGẮN GỌN CỦA CÁC BẢN VẼ


Hình 1 là một sơ đồ khối nghệ thuật trước khi hiển thị các đề án lái xe tiêu chuẩn cho màn hình tinh thể lỏng.


Hình 2 là khối sơ đồ đang hiện hoạt động tinh thể lỏng multiplexed Hiển thị theo phương pháp ưa thích của sáng chế.


Hình 3 là sơ đồ minh họa hàng và cột cấu trúc của một màn hình LCD thông thường.


Hình 4 là một biểu đồ dòng chảy minh họa ưa thích của các phương pháp sử dụng một dạng sóng multiplex lái xe cho một màn hình tinh thể lỏng theo hiện thân ưa thích của sáng chế.


MÔ TẢ CHI TIẾT HIỆN THÂN ƯA THÍCH


Giới thiệu bây giờ hình 2, một sơ đồ khối 200 cho thấy kiến trúc hiện thân ưa thích của sáng chế. Một bộ vi xử lý 201 được sử dụng để lái xe một màn hình multiplexed các tinh thể lỏng (LCD) 203. Như là điều hiển nhiên từ các hoạt động của sáng chế, trình điều khiển hiển thị và điện trở biasing mạng được sử dụng trong nghệ thuật trước khi đã được loại bỏ.


Đối với một màn hình LCD hiển thị được thiết kế thành một sản phẩm trong thời trang tiêu biểu yêu cầu một mạch tích hợp trình điều khiển màn hình LCD được cung cấp để điều khiển màn hình LCD. Một số chi phí có liên quan đến việc sử dụng một trình điều khiển màn hình LCD đó bao gồm chi phí của LCD mạch điều khiển tích hợp (IC), chi phí của một mạng lưới chia điện trở để cung cấp nhiều lái xe các cấp điện áp, tăng cường nguồn cung cấp điện để tạo ra điện áp ổ đĩa cần thiết cho trung bình tỷ lệ multiplex, và quyền lực cung cấp điều khiển để thực hiện nhiệt độ bồi thường cho màn hình LCD. Trình điều khiển màn hình LCD IC cùng với mạch hỗ trợ của nó cũng thêm chi phí trong khu vực hội đồng quản trị (PCB) mạch in của sản phẩm tăng để chứa các mạch phụ. Sự gia tăng này trong khu vực cũng có thể làm tăng tổng thể kích thước và trọng lượng của sản phẩm. Tiết kiệm đáng kể chi phí đạt được bằng cách sử dụng sáng chế được mô tả ở đây bởi vì sự cần thiết cho các LCD lái xe IC, cung cấp năng lượng điều khiển thúc đẩy mạnh mẽ, nguồn cung cấp điện trở dải phân cách mạng, và quyền lực cung cấp điều chỉnh mạch nhiệt độ bồi thường được loại bỏ.


Hiện thân ưa thích, các sản phẩm vi hoặc bộ vi xử lý 201 được sử dụng để lái xe LCD 203 trong thiết bị điện tử. Nếu, Tuy nhiên, không đủ vi đầu ra cảng chân có sẵn, nó vẫn sẽ là mong muốn (và giảm bớt chi phí so với điển hình LCD trình điều khiển chương trình) để thực hiện một xung chiều rộng điều chế tinh thể lỏng màn hình multiplex (PWM LCD MUX) lái xe trong một trình điều khiển màn hình LCD riêng biệt IC. Khi so sánh với điển hình LCD trình điều khiển bộ phận IC, trình điều khiển PWM không yêu cầu quyền lực thúc đẩy mạnh mẽ cung cấp điện áp, ngăn điện trở, cũng như cung cấp năng lượng cần điều chỉnh nhiệt độ bồi thường. Ngoài ra, ổ đĩa PWM LCD cung cấp so sánh Hiển thị tương phản chất lượng khi làm mới màn hình một nửa với tốc độ của ổ đĩa tiêu chuẩn kỹ thuật. Điều này giảm tốc độ dịch thành thấp hơn điện tản và sản phẩm cải tiến tuổi thọ pin.


Về các vấn đề của PWM LCD MUX ổ phương pháp so với tiêu chuẩn LCD MUX ổ đĩa chương trình là mà khi mức multiplex PWM tăng điện áp chọn và chọn như nhìn thấy bằng vật liệu tinh thể lỏng đang di chuyển gần hơn với nhau. Điều này có tác dụng của việc đặt nghiêm ngặt hơn hiệu suất tiêu chuẩn trên tinh thể lỏng đòi hỏi phải có sự chuyển tiếp giữa ON và OFF kỳ để trở thành ngày càng dốc cho tỷ lệ multiplex cao hơn. Hiện tượng này của điện áp chọn/phòng không-chọn di chuyển gần hơn với nhau sẽ hạn chế việc sử dụng của PWM đáng kể thấp hoặc trung bình tỷ lệ multiplex có ít hơn khoảng 30 hàng multiplex với hiện tại nhà nước của nghệ thuật vật liệu tinh thể lỏng.


Trong hình 3, một sơ đồ hệ thống dây điện 300 của một màn hình LCD multiplexed minh hoạ cấu hình của một màn hình LCD thông thường được sử dụng trong hiện thân ưa thích của sáng chế. Mỗi điểm hoặc vòng tròn 301 phải 309 đại diện cho một phân đoạn LCD. Một phân đoạn LCD khái niệm được hình thành như là một cấu trúc lớp với nhạc trưởng hàng 311, 313 hoặc 315 trên đầu trang, một dẫn cột 317, 319 hoặc 321 trên dưới cùng, và vật liệu tinh thể lỏng (không hiển thị) ở giữa các dây dẫn. Giả định Hiển thị bộ nhớ có một chút cho một phân đoạn Hiển thị, ví dụ như giao hàng y và cột x định Sxy nơi y = 1 đến N cho hàng và x = 1 m cho cột. Nếu các bit Sxy = 1, thì đoạn LCD tương ứng sẽ trong một nhà nước ON, khác nếu các bit Sxy = 0, thì đoạn LCD tương ứng sẽ ở trạng thái OFF


Trong hình 4 một biểu đồ dòng chảy 400 minh họa phương pháp ưa thích tạo ra một dạng sóng multiplex lái xe cho một màn hình tinh thể lỏng. Một biến số lượt truy cập được duy trì để theo dõi số lặp đi lặp lại thông qua các thuật toán và xác định mà hàng lặp hiện nay thao tác. Bước bắt đầu 401 được nhập khi thiết bị với màn hình LCD được kích hoạt. Trong bước 403, truy cập được khởi tạo bằng không và vòng lặp bên trong thuật toán sau đó tiến vào. Trong bước 405 dòng dòng 311, 313, 315 với giá trị được xác định từ bảng 2 dưới đây. Trong bước 407, dòng cột 317, 319, 321 được thúc đẩy với các giá trị được xác định từ bảng 3below.


Ví dụ, những người có tay nghề cao trong nghệ thuật sẽ nhận ra rằng bởi vì các hàng và cột đang được điều khiển với bi-level waveforms, mà là của biên độ tương đương, một điện áp tiềm năng hoặc là sẽ được áp dụng cho một phân đoạn cụ thể hoặc một tiềm năng điện áp không sẽ được áp dụng cho rằng phân đoạn cụ thể trong mỗi bản Cập Nhật Hiển thị khoảng thời gian. Tổng màn hình Cập Nhật thời gian thời gian hình thức một dạng sóng làm mới màn hình. Kỹ thuật PWM này là đơn giản, kể từ khi một điện áp không tiềm năng được áp dụng cho một phân đoạn LCD cho lớn hơn 50% của chu kỳ nhiệm vụ dạng sóng làm mới để bật các phân đoạn và ít hơn 50% nhiệm vụ dạng sóng làm mới chu kỳ để tắt các phân đoạn. Để bảo vệ sự toàn vẹn của vật liệu tinh thể lỏng, các thuật toán sản xuất số điện áp không tích cực tiềm năng, cùng một khoảng thời gian và khoảng thời gian tiềm năng điện áp không tiêu cực hoặc xung trong một màn hình đầy đủ làm mới chu kỳ dạng sóng hoặc thời gian.


Ghép kênh các thực hiện bằng cách thao tác dạng sóng trên các đường dây cột như vậy mà liên quan đến một mẫu lặp lại cố định trên đường hàng mỗi đoạn cá nhân quản lý thích hợp ON hoặc OFF nhà nước. Đường hàng được kích thích với một cố định lặp lại hoặc định kỳ các mô hình áp dụng nhị phân waveforms mối quan hệ mà là toán học trực giao cho một trong những khác. Điều này được thực hiện bằng cách cung cấp hoặc ' diễu hành một logic 0' thông qua quý đầu tiên của sóng hàng và ' diễu hành một logic 1' thông qua quý thứ ba của làn sóng hàng. Các quý thứ hai và quý thứ tư của làn sóng hàng là cần thiết để đảm bảo rằng chỉ có một chọn và một-chọn điện áp được sản xuất.


Các thao tác của cột dữ liệu theo một quy tắc đơn giản đối với những con sóng hàng lặp lại của đoạn. Trong quý đầu tiên của việc làm tươi màn hình LCD chu kỳ, vị trí của logic diễu hành 0 logic đánh dấu hàng đó là hoạt động. On/off LCD phân đoạn dữ liệu cho các dòng hoạt động được đặt trên đường cột trong chu kỳ quý đầu tiên. Trong thời gian thời gian quý II, dạng sóng dữ liệu cột là sản lượng trong chu kỳ quý đầu tiên được lặp lại. Trong quý thứ ba của chu kỳ làm mới màn hình LCD, vị trí của hợp lý 1 diễu hành đánh dấu hàng đó là hoạt động. Nghịch đảo của các dữ liệu phân khúc on/off LCD cho dòng hoạt động được đặt trên đường cột trong chu kỳ quý thứ ba. Trong thời gian thời gian quý IV, dạng sóng dữ liệu cột là sản lượng trong chu kỳ quý thứ ba được lặp lại. Vì vậy, waveforms bi-level cho các cột được thành lập để tạo ra các mong muốn trên hoặc OFF nhà nước bằng cách hoặc là sao chép một tương đương nhị phân trực tiếp vào một cột có đầu ra cổng của LCD hoặc sao chép và đảo ngược trên hoặc OFF nhà nước để một cột có đầu ra cổng.


Một kiểm tra của tất cả có thể ON/OFF kết hợp phân khúc khi áp dụng các thuật toán PWM sẽ hiển thị rằng chỉ có một lựa chọn và một-chọn điện áp được sản xuất tại mỗi đoạn LCD và điện áp sản xuất là chọn khi các dữ liệu phân đoạn được thiết lập để là ON và phòng không chọn khi phân đoạn dữ liệu là để là OFF. LCD MUX tỷ giá cho 3, 4 và 5 multiplex hàng exhaustively đã được kiểm tra và xác minh. Toán học, các đề án PWM LCD MUX lái xe có thể được mở rộng để bất kỳ tỷ lệ MUX mong muốn. Trong thực tế, một màn hình với 29 multiplexed hàng đã được xây dựng và hoạt động tốt bằng cách sử dụng kỹ thuật lái xe PWM MUX LCD.


Như sẽ được rõ ràng cho những người có tay nghề cao trong nghệ thuật, sự khác biệt điện áp nhìn thấy mỗi đoạn LCD 301 phải 309 được hình thành bởi phân đoạn$ $$ s tương ứng giá trị hàng và cột xác định hình dạng dạng sóng phân đoạn. Đối với thời gian thực hiện bước 409, mỗi dạng sóng vẫn không thay đổi. Trong một thực tế hệ thống nơi mà phương pháp này sẽ được thực hiện, tất cả các tính toán và kiểm soát công việc sẽ được thực hiện trong thời gian chờ đợi của bước 409. Hơn nữa, trong bước 411 truy cập là tăng lên và kiểm tra cho vòng lặp bên trong thiết bị đầu cuối đếm bằng bốn lần số lượng hàng trong màn hình LCD. Nếu truy cập là một giá trị thấp hơn, bước 415 thực hiện và các thuật toán tiếp tục. Nếu truy cập là một giá trị lớn hơn sau đó tất cả các hàng của màn hình đã được xử lý để bước 417 được thực hiện mà reinitializes hoặc thiết lập lại số lượt truy cập 0 và các thuật toán bắt đầu trở lại.


Phương pháp LCD MUX tiêu chuẩn áp dụng tất cả điện áp chọn trong một khoảng thời gian duy nhất của chu kỳ làm mới màn hình. Ngược lại, các phương pháp lái xe PWM LCD MUX của sáng chế không hoạt động trong thời trang này. Thay vào đó PWM LCD MUX Lan truyền điện áp chọn trên chu kỳ làm mới màn hình hiển thị toàn bộ. Xem thuật toán/phần mềm của đề án lái xe là đáng kể tương tự như các ổ đĩa MUX tiêu chuẩn, 1) chọn một hàng, 2) sản lượng trên các cột kỳ ON/OFF của dòng được lựa chọn, 3) bỏ chọn hàng hiện tại, 4) đi đến hàng tiếp theo và lặp lại bước. Tuy nhiên, trong sáng chế hiện nay, có là không có sự khác biệt giữa hàng chọn và điện áp chọn biên độ. Trong hoạt động, mỗi hàng được gửi trong khi một phần của một gốc có nghĩa là bình phương (RMS) điện áp có thể được thêm vào cho mỗi phân đoạn LCD. Tổng số tổng của tất cả các phần RMS điện áp gây ra các phân đoạn PWM LCD để là trong tình trạng ON hoặc tắt. Trong bảng 2, dạng sóng dữ liệu cho mỗi hàng của màn hình tinh thể lỏng được sử dụng cho biểu đồ biểu đồ dòng chảy được minh họa trong hình 4.


TABLE 2 __________________________________________________________________________ ROW data versus COUNTER value __________________________________________________________________________ COUNTER 0 1 2 . . . (N - 1) N . . . (2N - 1) 2N (2N 1) (2N 2)... (3N - 1) 3N... (4N - 1) DÒNG 1 0 1 1... 1 0 0... 1 0 0... 0 1... 1 HÀNG 2 1 0 1... 1 0 0... 0 1 0... 0 1... 1 HÀNG 3 1 1 0... 1 0 0... 0 0 1... 0 1... 1 . . . HÀNG N 1 1 1... 0 0 0... 0 0 0... 1 1... 1 __________________________________________________________________________


BẢNG 3 ___ cột dữ liệu so với giá trị số lượt truy cập, "*" chỉ ra để đảo ngược giá trị bit. COUNT ER CỘT CỘT 1 CỘT 2 CỘT 3PHÚT ___ 0 S11 S21 S31... SM1 1 S12 S22 S82... S33 SM2 2 S13 S23... SM3 . . . . . . . . . . . . . . . . . . (N - 1) S1(N-1) S2(N-1) S3(N-1)... SM (N - 1) N S11 S21 S31... SM1 (N 1) S12 S22 S32... SM2 (N 2) S13 S23 S33... SM3 . . . . . . . . . . . . . . . . . . (2N - 1) S1(N-1) S2(N-1) S3(N-1)... SM (N - 1) 2N S11 * S21 * S31 *... SM1 * (2N 1) S12 * S22 * S32 *... SM2 * (2N 2) S13 * S23 * S33 *... SM3* . . . . . . . . . . . . . . . . . . (3N - 1) S1(N-1) * S2(N-1) * S3(N-1) *... SM(N-1) * 3N S11 * S21 * S31 *... SM1 * (3N 1) S12 * S22 * S32 *... SM2 * (3N 2) S13 * S23 * S33 *... SM3* . . . . . . . . . . . . . . . . . . (4N - 1) S1(N-1) * S2(N-1) * S3(N-1) *... SM(N - 1)* ______________________________________


Để tóm tắt, các phương pháp của sáng chế hiện nay sản xuất bi-level waveforms trên đường hàng/phổ biến và hiển thị cột/phân đoạn đường của một màn hình LCD multiplexed ổ đĩa đó màn hình bằng cách sử dụng dữ liệu nhị phân từ trí nhớ. Tại các khoảng định kỳ truy cập một incremented. Giá trị truy cập sau đó được sử dụng để 1) nhìn lên trong một bảng dữ liệu bi-level để đầu ra trên hàng/commons, và bộ nhớ 2) nhìn lên vị trí liên kết với các hoạt động cột/phân đoạn, 3) để đảo ngược hoặc không có thể hoán đổi cột/phân đoạn dữ liệu trước khi gửi dữ liệu bi-level với các dòng cột/phân đoạn của màn hình LCD. Số lượt truy cập increments từ số không đến bốn lần số lượng hàng/commons trước khi được đặt lại về số không và các waveforms lặp đi lặp lại.


Giải thuật sản xuất một ON/chọn điện áp (VON) và một OFF/phòng không-chọn điện áp (VOFF) theo các công thức sau đây. Chọn và chọn điện áp là trong các dòng điện xoay chiều gốc có nghĩa là square (AC RMS) đơn vị:


ON/chọn điện áp: ##EQU1 ## OFF/phòng không-chọn điện áp: ##EQU2 ##


nơi điện áp biên độ xung được xác định bởi giá trị tuyệt đối của sự khác biệt trong điện áp giữa bi-levels trong waveforms bi-level của một trong hai hàng/mảnh hoặc cột/phân đoạn waveforms.


Vì vậy, các công thức chọn và chọn điện áp trên làm theo từ phân tích đồ họa xung nhìn thấy bởi một phân đoạn LCD kích thích bởi các thuật toán PWM. Các phân đoạn sẽ là ON khi nó xung lớn hơn 50% thời gian và các phân đoạn sẽ là tắt khi nó pulsed ít hơn 50% thời gian trong một chu kỳ làm mới màn hình LCD. Bởi vì chu kỳ làm mới màn hình LCD là bốn (4) lần tỷ lệ MUX mong muốn, chu kỳ làm mới sẽ có một số chẵn của khe thời gian. Ngoài ra, bởi vì một nửa thứ hai của chu kỳ làm mới là giống hệt nhau nhưng ngược từ nửa đầu của chu kỳ, một phân đoạn ON sẽ thấy xung lớn hơn một nửa thời gian của một nửa chu kỳ thời gian và một phân đoạn OFF sẽ thấy xung ít hơn một nửa thời gian của chu kỳ một nửa. Điều này buộc ON là số đầu tiên trên 50% có thể có thể đạt được với số nguyên tính bội số của mức MUX là giống như số lượng các hàng dòng/phổ biến dòng. Tương tự như vậy, điều này buộc tính toán OFF là số đầu tiên dưới 50% có thể có thể đạt được với số nguyên bội số của mức MUTX mà là giống như số lượng các hàng dòng/phổ biến dòng.


Trong khi cả ưa thích của sáng chế đã được minh họa và mô tả, nó sẽ được rõ ràng rằng phát minh là không giới hạn như vậy. Nhiều sửa đổi, thay đổi, biến thể, thay thế và tương đương sẽ xảy ra cho những người có tay nghề cao trong nghệ thuật mà không khởi hành từ tinh thần và phạm vi của sáng chế hiện tại như được xác định bởi những tuyên bố gắn.


Yêu cầu thông tin
Send
Liên hệ chúng tôi
Địa chỉ: tầng 5, HSAE công nghệ xây dựng, công nghệ cao Park, Nanshan, Shenzhen, Trung Quốc 518057,
Điện thoại: +86-755-86524100
Fax: +86-755-86524101
Thư điện tử: info@blazedisplay.com
Công ty TNHH công nghệ màn chuyển ngọn lửa